Thứ tư, 29/11/17

Báo cáo kết quả thử việc của chị Hoàng Lan Chi


Ngày 29/11/2017, Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) đã tổ chức buổi báo cáo kết quả thử việc đối với chị Hoàng Lan Chi sau thời gian 03 tháng tập sự công tác tại Viện.

Tham dự buổi báo cáo có TS. Nguyễn Quang Tuấn - Phó Viện trưởng, TS. Hoàng Xuân Long – Phó Viện trưởng và các cán bộ nghiên cứu.

Với chủ đề báo cáo chính là “Tìm hiểu hệ thống quản lý hành chính nhà nước Việt Nam và quy trình ban hành văn bản quy phạm pháp luật nói chung, văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực KH&CN nói riêng”, chị Hoàng Lan Chi đã trình bày những nghiên cứu của mình về bộ máy hành chính nhà nước, các công cụ quản lý của nhà nước, đặc biệt chú trọng tới bộ máy quản lý hành chính về KH&CN, các qui định về quy trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, các thực tế trong ban hành văn bản pháp quy trong lĩnh vực KH&CN,… Từ những tìm hiểu đó, chị Hoàng Lan Chi đã chỉ ra được những hạn chế trong quy trình xây dựng, ban hành văn bản hiện nay tại Việt Nam.

Hình ảnh tại buổi báo cáo

Báo cáo đã nhận được sự góp ý của nhiều cán bộ tham dự. Các ý kiến đều cho rằng chi Hoàng Lan Chi đã thực hiện nghiên cứu một cách nghiêm túc, báo cáo có rất nhiều thông tin giá trị, tuy nhiên chủ đề tương đối rộng đối với một nghiên cứu viên mới bước chân vào nghề và thực hiện trong thời gian ngắn. Các đại biểu đã góp ý tác giả cần nghiên cứu sâu thêm về chủ đề này, phân tích rõ hơn những hạn chế trong quy trình xây dựng và ban hành hiện nay của Việt Nam.

Những ý kiến đóng góp này đã được chị Hoàng Lan Chi tiếp thu và trên cơ sở đó hoàn thiện hơn nữa báo cáo thử việc của mình./.

Số lượt đọc633